Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+

Canh Nậu là xã vùng cao đặc biệt khó khăn nằm ở phía Bắc của huyện Yên Thế. Có địa giới hành chính tương đối phức tạp, phía Đông giáp xã Đồng Tiến, xã Đồng Vương; phía Nam giáp xã Tam Tiến; phía Tây giáp xã Xuân Lương; phía Bắc giáp xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Xã có tổng diện tích đất tự nhiên là 3.598,86 ha. Dân cư sống không tập trung, có 9 dân tộc anh em cùng chung sống ở 14 bản với 1.847 hộ và 7.220 nhân khẩu, 64% là đồng bào dân tộc thiểu số. Điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo 5,22%, cận nghèo 7,54% dân cư chủ yếu làm nông nghiệp, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, kinh tế hộ gia đình còn thấp, giao thông đi lại khó khăn ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển Kinh tế- Xã hội ở địa phương.

Bản đồ xã Canh Nậu Bản đồ xã Canh Nậu